top of page

Liệu Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Của Tôi Vẫn Hoạt Động Khi Trời Không Nắng?

Đã cập nhật: 6 thg 12, 2022

Bạn có biết Việt Nam thuộc khu vực có tiềm năng rất lớn về bức xạ năng lượng trời so với các nước khác trên thế giới, trung bình lượng bức xạ ở khu vực Hồ Chí Minh có thể đạt tới 1867 kW/m2/năm theo thống kê từ globalsolaratlas.info năm 2021. Đó là lý do tại sao việc tận dụng nguồn bức xạ mặt trời dồi dào để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà và làm nóng nước sử dụng cho gia đình bạn trở nên rất có ý nghĩa.


Mặc dù việc sử dụng năng lượng mặt trời hiện nay rất phổ biến, nhưng có một thắc mắc mà chúng ta thường hay đặt ra; “Liệu hệ thống năng lượng mặt trời của tôi có còn hoạt động nếu trời không nắng?”


Câu trả lời ngắn gọn là có. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách thức năng lượng mặt trời vẫn hoạt động để giảm mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon của bạn ngay cả trong những ngày nhiều mây hoặc mưa. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu với các hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời trước khi chuyển sang điện mặt trời nhé.Nước nóng năng lượng mặt trời có hoạt động vào những ngày nhiều mây hoặc có mưa không?


Máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ vẫn cung cấp nước nóng vào những ngày nhiều mây và có mưa.


Bất cứ ai đã từng bị da sạm nắng vào một ngày u ám đều biết rằng phải cần có nhiều đám mây mới có thể che khuất được ánh nắng mặt trời. Mặc dù các đám mây có thể lọc bớt lượng bức xạ nhưng phần lớn ánh sáng mặt trời vẫn xuyên qua được. Vì vậy, nếu bạn có trang bị các tấm thu năng lượng mặt trời trên mái nhà, thì hãy yên tâm, chúng vẫn hoạt động để tạo ra nước nóng ngay cả trong những ngày ẩm ướt và nhiều mây.


Tuy thế, những ngày thời tiết liên tục nhiều mây đôi khi có thể làm giảm hiệu quả của máy nước nóng năng lượng mặt trời của bạn. May mắn thay, Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời Solahart có tích hợp sẵn một thiết bị hỗ trợ dự phòng để đảm bảo bạn vẫn có thể tận hưởng nước nóng tức thì khi trời không nắng.


Tất cả các Máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart đều được trang bị tích hợp bộ gia nhiệt đun nóng tăng cường. Điều này có nghĩa là ngay khi nhiệt độ nước giảm xuống dưới một mức nhất định, bộ gia nhiệt sẽ hoạt động và làm nóng nước đến nhiệt độ được cài đặt.

95 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page